smithnjohn

สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพจากทั่วโลก


อัพเดท 11 มกราคม 2559 15:07 - อ่าน 4,331 - หมวดหมู่ อาหารเพื่อสุขภาพ

++ แชร์ผ่าน Social Network ให้เพื่อนได้ดูด้วยคลิก ++

   อาหารเพื่อสุขภาพจากทั่วโลกทั้ง 50 ชนิดนี้ ได้รับการคอนเฟิร์มแล้วว่าดีจริง อยากสัมผัสความเฮลธ์ตี้อาหารเหล่านี้ล่ะ จัดเลย !

          เมื่อนึกถึงอาหารเพื่อสุขภาพ หลายคนคงนึกถึงบรรดาพืชผัก ผลไม้ และธัญพืชต่าง ๆ อย่างเช่น ผักใบเขียว เมล็ดเจีย หรือผลไม้ตระกูลเบอร์รี แต่จริง ๆ แล้วบนโลกใบนี้ยังมีอาหารเพื่อสุขภาพอีกหลายอย่างที่อุดมไปด้วยคุณค่าทาง อาหารไม่แพ้กัน อย่างเช่นที่เว็บไซต์ Time ได้นำ 50 สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพจากทั่วโลกมาแนะนำให้รู้จักกัน ขีดเส้นใต้เน้น ๆ เลยว่าไม่ควรพลาด ถ้าอยากจัดเต็มกับความเฮลธ์ตี้ รีบไปหาอาหารเหล่านี้มาลองเลยค่ะ          1. ฮาริสซา (พริกป่นแบบแอฟริกา) ด้วยรสชาติสุดเผ็ดร้อนและอุดมไปด้วยสารแคปไซซิน จึงช่วยบรรเทาอาการปวด แถมป้องกันโรคมะเร็งได้

          2. ชีสนมแพะ มีไขมันต่ำกว่าชีสชนิดอื่น ๆ และยังมีโปรตีน แคลเซียม อีกทั้งนมแพะยังทำให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดีกว่า ดีต่อกระดูกอย่าบอกใคร


 
          3. ป๊อปคอร์น ของว่างไฟเบอร์สูงปรี๊ด แต่ต้องเป็นป๊อปคอร์นอบลมร้อน และไม่ปรุงแต่งรสเพิ่มเติมนะถึงจะดีกับสุขภาพจริง ๆ          4. มะพร้าว อุดมด้วยโพแทสเซียม ช่วยลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมอง แต่ก็ควรกินทั้งเนื้อและน้ำด้วยนะคะ

          5. เนื้อวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้า เนื้อวัวออแกนิกส์นี้มีปริมาณไขมันอิ่มตัวต่ำกว่าเนื้อวัวที่เลี้ยงด้วย อาหารอื่น ๆ ที่ไม่ใช่หญ้าหรือเลี้ยงในโรงเรือน มีไขมันโอเมก้า 3 โปรตีน และธาตุเหล็กสูง ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ


 
          6. กี (เนยแบบอินเดีย) เนยที่ใช้ในอาหารอินเดีย มีวิตามินหลายชนิด ไขมันต่ำ และย่อยง่ายกว่าเมื่อเทียบกับไขมันหรือเนยชนิดอื่น ๆ

          7. ปลาแซลมอนบรรจุกระป๋อง ราคาย่อมเยากว่าปลาแซลมอนสด แต่คุณค่าทางอาหารไม่น้อยไปกว่ากัน มีทั้งวิตามินดีและไขมันโอเมก้า 3 ที่ร่างกายต้องการเพื่อเสริมสร้างสุขภาพหัวใจและกระดูก          8. สาหร่ายสไปรูลิน่า (Spirulina) สาหร่ายทะเลน้ำลึก แหล่งวิตามิน แร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระจากใต้ท้องทะเล ช่วยบำรุงสุขภาพ เป็นอาหารลดน้ำหนักก็ได้

          9. เลมอน ผลไม้รสเปรี้ยวที่มีวิตามินซีสูง ป้องกันไม่ให้เซลล์ถูกทำลาย และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

          10. เต้าหู้ แหล่งโปรตีนจากธรรมชาติที่มีแคลเซียม โปรตีน และธาตุเหล็กสูง เด่นสุดคือสารไอโซฟลาโวนที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพหัวใจ ป้องกันมะเร็งเต้านม และมะเร็งต่อมลูกหมาก          11. ต้นหญ้าแดนดิไลออน (Dandelion Greens) เต็มไปด้วยวิตามินซี วิตามินบี แคลเซียม ธาตุเหล็ก และโพแทสเซียมสูง ดีต่อกระดูกและกล้ามเนื้อ

          12. มันฝรั่งสีม่วง จัดไปเน้น ๆ กับโพแทสเซียมและแอนโธไซยานินที่ดีกับหลอดเลือดหัวใจ ควบคุมความดัน ลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจ

          13. ยีสต์ธรรมชาติ แหล่งโปรตีนที่ครบครันด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็น และมีสังกะสี เซเลเนียม วิตามินบีและไฟเบอร์สูง มังสวิรัติก็กินได้          14. หอยนางรม อัดแน่นด้วยไขมันโอเมก้า 3 ธาตุเหล็ก แคลเซียม สังกะสี และวิตามินบี 12 ช่วยบำรุงเส้นประสาทและเซลล์เม็ดเลือดในร่างกาย

          15. มะม่วง ผลไม้ที่กินได้ทั้งแบบดิบและสุก เป็นแหล่งวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะวิตามินเอที่ช่วยบำรุงสายตา แต่อย่าลืมระมัดระวังเรื่องน้ำตาล          16. สตรอว์เบอร์รี วิตามินซีสูงสุด ๆ เต็มแน่นด้วยแร่ธาตุอีกมากมาย ที่ช่วยบำรุงกระดูก และระบบเผาผลาญ ช่วยให้หัวใจแข็งแรง

          17. แบล็กเบอร์รี ผลไม้ที่มีไฟเบอร์เพียบ ช่วยในการลดน้ำหนัก มีวิตามินซี วิตามินเค และแมงกานีส ช่วยบำรุงสมองและระบบภูมิคุ้มกัน          18. อาร์ติโชค (Artichokes) ผักทรงคุณค่า มากด้วยโฟเลต ไฟเบอร์ วิตามินซี วิตามินเค และสารต้านอนุมูลอิสระ          19. ซาวเคราท์ (Sauerkraut) กะหล่ำปลีเปรี้ยว อาหารหมักพื้นเมืองของเยอรมนี สารอาหารเพียบ อีกทั้งยังมีโปรไบโอติกส์ ดีต่อระบบขับถ่าย          20. ฟักทองสปาเกตตี (spaghetti squash) แคลอรีต่ำ มีน้ำเป็นส่วนประกอบสูง อุดมด้วยวิตามินและไฟเบอร์ เหมาะเป็นอาหารลดน้ำหนัก

          21. แอปเปิล ผลไม้เพื่อสุขภาพตลอดกาล ที่มีไฟเบอร์สูง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ว่ากันว่ากินแอปเปิลวันละผลดีกับสุขภาพหัวใจ

          22. ปลาคอดเลี้ยงแบบธรรมชาติ นอกจากจะมีคุณค่าทางอาหารสูงกว่าปลาที่เลี้ยงในโรงเรือนแล้ว ยังมีไขมันต่ำ ลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจด้วย          23. รูบาร์บ (rhubarb) ผักสีสันสดใส ก้านของรูบาร์บนั้น มีวิตามินและโฟเลตสูง แต่ควรเลี่ยงการกินใบเพราะมีพิษ

          24. ใบบีท (Beet Greens) ใบของหัวบีท เหมาะสำหรับการกินเป็นสลัดผักสด เพราะอุดมด้วยวิตามินเอ วิตามินเค และแคลเซียม

          25. กะหล่ำดอกสีม่วง ผักคุณค่าทางอาหารสูงแต่แคลอรีต่ำ มีวิตามินบี 6 ที่ช่วยในการทำงานของระบบเผาผลาญและการพัฒนาของสมอง


 
          26. ผักอองดีฟ (Endive) ผักในตระกูลผักกาดหอม มีอินูลินและไฟเบอร์ ช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดี บำรุงสุขภาพหัวใจแบบเน้น ๆ

          27. ถั่วหวาน รสชาติหวานแบบธรรมชาติที่มาพร้อมกับสารอาหารมากมาย ทั้งวิตามินเอ วิตามินเค และวิตามินซี อีกทั้งยังมีไฟเบอร์สูงช่วยในการขับถ่าย          28. ข้าวโพด ธัญพืชที่มีแคลอรีต่ำพอ ๆ กับแอปเปิล มีลูทีนและซีแซนทีนที่ช่วยบำรุงสายตา

          29. ฟักทอง ดีตั้งแต่เปลือกนอกจนถึงเมล็ด มีโปรตีนและไฟเบอร์มาก สร้างเสริมให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติ และอีกทั้งยังมีวิตามินเคซึ่งช่วยป้องกันการแข็งตัวของเลือด          30. กิมจิ ผักดองสัญชาติเกาหลี ที่มีวิตามินและแร่ธาตุอยู่เพียบเช่นเดียวกับผักดองแบบเยอรมนี มีโปรไบโอติกส์ช่วยในการขับถ่าย

          31. มะกอก อาหารเพื่อสุขภาพตลอดกาลที่อุดมด้วยไขมันดี มีประโยชน์ต่อสุขภาพหัวใจและสมอง และป้องกันคอเลสเตอรอลในเลือดสูง          32. หน่อไม้ฝรั่ง เต็มไปด้วยโฟเลตและวิตามินหลากหลายชนิด ช่วยเสริมสร้างการทำงานของร่างกาย

          33. ลูกฟิก หรือมะเดื่อฝรั่ง อบแห้งก็อร่อย แต่ถ้าอยากได้คุณค่าเพิ่มต้องกินสด ๆ นอกจากรสชาติหวาน ๆ แล้วก็ยังมีวิตามินเอและวิตามินซีสูง          34. โคลราบิ (Kohlrabi) หรือที่รู้จักในชื่อว่ากะหล่ำปม มีคุณค่าทางอาหารใกล้เคียงกับบรอกโคลีและกะหล่ำดอก เต็มไปด้วยไฟเบอร์และโพแทสเซียม

          35. เนื้อหมูสันนอก ส่วนของเนื้อหมูที่มีไขมันต่ำกว่าส่วนอื่น ๆ ดีกับสุขภาพหัวใจ เป็นแหล่งโปรตีนและวิตามินบีที่ดีเยี่ยม

          36. กาแฟ เครื่อง ดื่มที่มีคาเฟอีนสูงชนิดนี้ สามารถลดความเสี่ยงโรคเบาหวานชนิดที่ 2 โรคอัลไซเมอร์ และโรคมะเร็งตับได้ แต่ต้องเป็นกาแฟดำเท่านั้นนะ          37. ชาหมัก (Kombucha) เครื่องดื่มที่เต็มไปด้วยโปรไบโอติกส์ ส่งผลดีต่อกระเพาะอาหาร ระบบขับถ่าย ลดอาการท้องผูกได้          38. เมล็ดบักวีท (Buckwheat) มีโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย แต่ปราศจากโปรตีนกลูเตน เหมาะสำหรับคนที่แพ้โปรตีนชนิดนี้ พ่วงด้วยไฟเบอร์ที่มีท่วมท้น ดีต่อระบบขับถ่ายและช่วยให้อยู่ท้องได้นานขึ้น          39. ขิง สมุนไพรรักษาโรคตามธรรมชาติช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ และลดอาการอักเสบ มีเบต้าแคโรทีนและแคปไซซินมาก จึงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันก็ได้
 

 
          40. ทาฮินี (Tahini) ซอสงาบดเข้มข้น จัดไปเน้น ๆ กับสารอาหารทั้งแคลเซียม ธาตุเหล็ก โพแทสเซียมและวิตามินอี ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง

          41. ใบกะเพรา น้ำมันจากใบกะเพราเป็นแหล่งรวมสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อสู้กับการอักเสบ จะนำใบไปต้มดื่มเป็นชาก็ช่วยขับลม

          42. ถั่วพิสตาซิโอ ถั่วเปลือกแข็ง ของกินเล่นชั้นดีที่มีประโยชน์ ช่วยบำรุงสายตา มีแคลอรีต่ำ จึงช่วยบำรุงหัวใจและการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ          43. สเปลท์ (Spelt) ข้าวสาลีชนิดหนึ่งที่มีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่ดีกับร่างกาย อุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามินบี 2 พ่วงด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย

          44. เมล็ดทานตะวัน วิตามินอีสูง สร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง เมล็ดทานตะวันอบแห้งเพียง 30 กรัมก็มีวิตามินอีถึงกว่า 37% ที่ร่างกายต้องการต่อวัน

          45. พาร์สลีย์ เครื่องเทศมากคุณค่า ส่งผลดีกับกระดูก ระบบประสาทและระบบภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังมีสารฟลาโวนอยด์ ที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบอีกด้วย          46. พริกป่น นอกจากสารแคปไซซินในพริกแล้ว พริกป่นยังช่วยเพิ่มเติมรสชาติและเพิ่มการเผาผลาญแคลอรีในร่างกายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

          47. ใบสะระแหน่ ช่วยบรรเทาปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย แถมยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัส นอกจากนี้กลิ่นจากน้ำมันหอมระเหยยังช่วยให้ผ่อนคลาย          48. แครอท พืชที่มีเบต้าแคโรทีน ไลโคปีน และวิตามินเอแบบจัดเต็ม บำรุงสายตาและลดความเสี่ยงโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี

          49. เนยถั่ว เหมาะเป็นของกินเล่นเพื่อสุขภาพ เพราะมีไฟเบอร์และโปรตีนสูง แต่ถ้าจะให้ดีต้องเป็นเนยถั่วที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติด้วยนะคะ


 
          50. เมล็ดอมารันท์ ธัญพืชโบราณของชาวอินคา ที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์ และปราศจากโปรตีนกลูเตน ทั้งช่วยลดคอเลสเตอรอลและเติมเต็มโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกายได้

          จัดเต็มกันมาซะขนาดนี้ คงหนำใจคนรักสุขภาพกันเลย ยังไงก็ลองหามารับประทานกันได้ อาจจะเริ่มจากการนำมาเติมในอาหารจานโปรดของคุณก่อน แล้วค่อยเพิ่มปริมาณขึ้น แต่ก็อย่าเน้นกินแต่อาหารพวกนี้เพียงอย่างเดียว ต้องรับประทานเฉลี่ยกันให้ครบทุกหมู่อาหาร และถ้าอยากให้ดีมากขึ้นกว่าเดิมก็ควรออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ จะได้มีสุขภาพที่ดีสมใจค่ะ


ร่วมแสดงความคิดเห็น
ชื่อ :
ข้อความ : emo1 emo2 emo3 emo4 emo5 emo6 emo7 emo8 emo9 emo10 emo11 emo12 emo13 emo14 emo15
emo16 emo17 emo18 emo19 emo20 emo21 emo22 emo23 emo24 emo25 emo26 emo27 emo28 emo29 emo30 emo31


- หากต้องการใส่รูปคลิกซ้ายที่รูปภาพได้เลย :)
- ขึ้นบรรทัดใหม่โดยการกด Enter จะทำให้ข้อความไม่ยาวจนเกินไป :)
บวกกันให้ด้วยนะ :
Security Code
 

คอมเม้นท์ทั้งหมด 1 คอมเม้นท์
ping ความเห็นที่ : 1 โพสต์เมื่อ : 07/07/2559 22:53  IP Address : 171.96.177xx
 
Photo

เราไปเจอเวปนึงที่ขายเกี่ยวกับอาหารเสริมลดน้ำหนักเลยโทรไปหาเจ้าของร้าน พี่เขาเลยให้คําปรึกษาแล้วก็บอกวิธีในการลดความอ้วนต่างๆด้วย เมื่อก่อนเราหนัก52 ตอนนี้ลดลงมาเหลือ 45ละ อิอิ เมื่อก่อนตอนอ้วนมีพุงนะเจอแต่เพื่อนผู้ชายที่มหาลัยล้อ อีขาใหญ่ อีอ้วน ตอนนี้มีแต่คนมาถามว่าไปทําอะไรมาตอนปิดเทอมสวยขึ้นเยอะเลย มีแต่คนมาจีบ ฮ่าฮ่า ซะใจมากมาย เมื่อก่อนก็เจอปัญหาเดียวกับทุกๆคนอ่ะค่ะ แต่ยังไงก็เป็นกําลังใจให้ทุกคนนะค่ะ สู้ๆ ^W^ V ออกกําลังกาย กินอาหารที่มีประโยชน์ ดูแลสุขภาพ ถ้าจะให้ดีทานอาหารเสริมด้วยก็ดีค่ะ เรากินตัว Happy Diet (HD) อ่ะคะ ถ้าสนใจอยากปรึกษาปัญหาเรื่องความอ้วนลองโทรไปหาพี่เขาที่เบอร์นี้ดูค่ะ 094-978-5141 ชื่อพี่นุ๊ค Line : Sheto
พี่เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญแล้วก็เป็นคนจําหน่ายอาหารเสริมเกี่ยวกับพวกลดน้ำหนัก ความงาม ด้วยอ่ะค่ะ อันนี้เวปพี่เขาค่ะ www.7dayssrim.com ขอบคุณบทความนี้ด้วยนะคะ ได้ความรู้เพิ่มเติมเยอะมากเลยค่า

ค้นหาข้อมูลสุขภาพ


หมวดหมู่
โพสต์ล่าสุด
เรื่องสุขภาพที่ต้องระวัง สำหรับผู้ที่สวมใส่ชุดสีดำในช่วงแดดร้อนจัด (ดู: 4,541)
เตรียมสุขภาพให้พร้อม ก่อนไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ (ดู: 2,943)
เจลลี่พระราชทานเพื่อผู้ป่วยมะเร็งช่องปาก อีกหนึ่งโครงการของพ่อหลวง ร.9 (ดู: 3,212)
สมุนไพรรักษาสิว สูตรลับหน้าใส (ดู: 3,004)
ประโยชน์ของเห็ด 7 ชนิด อาหารเพื่อสุขภาพ (ดู: 3,238)
ผักเบี้ยใหญ่ สรรพคุณผักพื้นบ้านของไทย (ดู: 2,838)
สรรพคุณของ ผักชี ดียังไง ทำไมคนญี่ปุ่นถึงฮิตกินผักชี (ดู: 2,831)
ผัก 5 ชนิดที่ผู้ป่วยควรหลีกเลี่ยง (ดู: 3,260)
10 อาหารที่คนมักเขี่ยทิ้ง แต่มีประโยชน์มากมาย (ดู: 3,171)
กินอาหารตามธาตุ ปรับสมดุลร่างกาย (ดู: 3,087)
หลีกเลี่ยง 6 อาหารตัวการทำหน้าแก่ (ดู: 3,074)
มะม่วงหิมพานต์ชะลอวัย ต้านแก่ ป้องกันมะเร็ง (ดู: 3,057)
ผลไม้ 8 ชนิดช่วยต้านมะเร็งเต้านม (ดู: 2,666)
สุดยอดผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง รักษาอาการท้องผูก (ดู: 4,289)
สรรพคุณถั่งเช่าแก้นกเขาไม่ขันพร้อมต้านมะเร็ง (ดู: 3,914)
สัญญาณว่าร่างกายขาดธาตุเหล็ก (ดู: 4,068)
อาหารลดน้ำหนัก อาหารที่มีสารฟลาโวนอยด์สูง (ดู: 3,742)
ผลไม้ที่ผู้ป่วยโรคไตกินได้ ปลอดภัย (ดู: 3,434)
จิ๋มล็อกเกิดจากอะไร (ดู: 4,028)
เตือนภัยใช้ผ้าอนามัยแบบสอดเสี่ยง Toxic shock syndrome อาจถึงตาย ! (ดู: 3,689)
อาการชาปลายนิ้วมือนิ้วเท้าเกิดจากอะไร (ดู: 4,176)
เทคนิคกินอาหารคลีน (ดู: 4,250)
บัวหิมะ สรรพคุณรักษาโรคเบาหวาน ลดน้ำหนักก็ดี (ดู: 4,244)
สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพจากทั่วโลก (ดู: 4,332)
อาหารอุดมไขมันดีเพื่อคนอยากผอม อาหารลดน้ำหนัก (ดู: 3,928)
อาหารโปรตีนสูงที่ควรทานช่วงลดน้ำหนัก (ดู: 4,249)
ซูเปอร์ฟู้ดเพื่อสุขภาพ มาแรงปี 2015 (ดู: 4,003)
กินอะไรดีในช่วงมีประจำเดือน (ดู: 3,920)
สุดยอดอาหาร ช่วยลดน้ำตาลในเลือด (ดู: 3,742)
เคล็ดลับการปรุงอาหารด้วยน้ำมันเพื่อสุขภาพ (ดู: 4,056)
www.HealthMee.com เว็บไซต์รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับสุขภาพไว้อย่างครบถ้วน เพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย
สงวนลิขสิทธิ์ © 2554 HealthMee.com Copy Right 2011 เข้าสู่ระบบ
favoritesตั้งเป็นหน้าที่ชอบ (My Favorits)

เพิ่มลงในหน้าแรกตั้งเป็นหน้าแรก (My Homepage)