smithnjohn

ของว่างอาหารคลีน สำหรับคนกำลังลดน้ำหนัก


อัพเดท 02 ตุลาคม 2558 10:42 - อ่าน 1,837 - หมวดหมู่ อาหารเพื่อสุขภาพ

++ แชร์ผ่าน Social Network ให้เพื่อนได้ดูด้วยคลิก ++

ของว่างอาหารคลีน สำหรับคนกำลังลดน้ำหนัก อร่อยเพลินเกินห้ามใจไม่กลัวอ้วน

          อาหารคลีนยังคงกระแสแรงทั้งในกลุ่มคนลดน้ำหนักและคนรักสุขภาพ เมนูอาหารคลีนเลยเกิดขึ้นใหม่บ่อย ๆ ทว่าในระหว่างวันถ้าอยากกินอาหารว่างคลีน ๆ บ้างจะเลือกกินอะไรดี วันนี้เราเลยขอเอาใจคนลดน้ำหนักด้วยเมนูของว่างอาหารคลีน กินแบบนี้หุ่นลีนสุดเพอร์เฟคท์ก็ไม่ไกลเกินเอื้อมกรีกโยเกิร์ตรสธรรมชาติ

          กรีกโยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรตีนที่จะช่วยให้อิ่มอยู่ท้อง พร้อมกันนั้นโพรไบโอติกส์ที่มีในกรีกโยเกิร์ตยังช่วยแก้ปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อ แถมยังดีต่อระบบขับถ่าย ในขณะที่ให้แคลอรีค่อนข้างต่ำ แล้วอย่างนี้จะไม่ยกให้กรีกโยเกิร์ตเป็นของว่างอาหารคลีนอันดับต้น ๆ ได้ยังไง อ้อ ! ของว่างถ้วยนี้อนุโลมให้เติมธัญพืชหรือผลไม้สดเพิ่มความฟินได้ด้วยนะคะถั่วชนิดต่าง ๆ

          สำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก โปรตีนถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการรับประทานโปรตีนจะช่วยลดความอยากอาหาร ซึ่งถั่วก็มีโปรตีนสูงและไฟเบอร์สูง ทำให้เมื่อรับประทานเข้าไปจะรู้สึกอิ่มได้นานขึ้น อย่างในถั่วดำเพียงครึ่งถ้วยก็มีปริมาณโปรตีนสูง 8 กรัม นอกจากนี้ถั่วยังมีไขมันต่ำ ทำให้สามารถรับประทานได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน เพราะไฟเบอร์ในถั่วจะช่วยทำให้คุณอิ่ม และร่างกายก็ไม่ต้องใช้พลังงานอย่างหนักในการเผาผลาญเจ้าพวกไฟเบอร์เหล่านี้ อีกด้วย อ๊ะ ! แต่ถั่วที่กินก็ไม่ควรเป็นถั่วทอด หรือถั่วคั่วเกลือนะคะ เพราะถั่วเหล่านี้จะแฝงไขมันและโซเดียมที่ทำให้อ้วนและออกอาการบวมได้ง่ายป๊อปคอร์น

          ป๊อปคอร์นมีไฟเบอร์ค่อนข้างสูงพอตัวและยังจัดอยู่ในกลุ่มสแน็กแค?ลอรีต่ำอีก ต่างหาก โดยป๊อปคอร์นประมาณ 3 ถ้วยตวงพูน ๆ จะให้พลังงานประมาณ 150 กิโลแคลอรีเท่านั้น แถมท้าให้ใส่ชีสเพิ่มลงไปสักหน่อยเพื่อเติมวิตามิน B และไขมันชนิดดีที่ร่างกายต้องการก็ยังย้ำคำเดิมว่ากินแล้วไม่อ้วนแ??น่นอนช็อกโกแลต

          ไม่เพียงแค่ดาร์กช็อกโกแลตที่กินแล้วไม่อ้วน แต่ช็อกโกแลตชนิดที่ผสมผงโกโก้เกิน 70% ก็กินแล้วหายห่วงว่าจะอ้วนด้วยเหมือนกัน เพราะเอาเข้าจริง ๆ ช็อกโกแลตบาร์ขนาด 28 กรัม ให้พลังงานเพียงแค่ 150 กิโลแคลอรีเท่านั้นเอง อีกทั้งช็อกโกแลตยังช่วยปรับอารมณ์ให้คงที่ กินแล้วอารมณ์ดีขึ้นมาเชียวชิพ

          นอกจากมันฝรั่งหรือมันเทศ ยังมีผักผลไม้อีกหลายชนิดที่เราจะนำมาทำเป็นชิพไว้เคี้ยวกรุบกริบยามบ่ายได้ ไม่ว่าจะเป็นแครอท แอปเปิล บีทรูท ฟักทอง หรือผักโขมอบกรอบ ราดน้ำผึ้งสักนิด โรยงาดำสักหน่อย โอ๊ย…เคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ นอกจากนี้เหล่าชิพจากผักนานาชนิดยังมีประโยชน์ต่อการทำงานของหัวใจอีกด้วยนะขนมปังโฮลวีท

          เมื่อร่างกายต้องการคารโบไฮเดรตขึ้นมา แนะนำให้หยิบขนมปังโฮลวีทหรือขนมปังโฮลเกรนแผ่นบาง ๆ มากินเพลิน ๆ ได้เลย แต่มีข้อแม้นิดหน่อยค่ะว่า ขนมปังเหล่านี้ต้องไม่ทาแยม เนย หรือนมใด ๆ ทั้งสิ้น และจำกัดโควตาแค่เพียง 2 แผ่นต่อมื้อเท่านั้นผลไม้

          ผลไม้อย่างกล้วย แตงโม สตรอว์เบอร์รี อะโวคาโด ส้ม ฝรั่ง แอปเปิล แก้วมังกร สับปะรด ผลไม้เหล่านี้กินแล้วไม่อ้วน แถมอร่อยและให้คุณประโยชน์ต่าง ๆ มากมาย ที่สำคัญน้ำตาลที่ร่างกายได้รับจากผลไม้เหล่านี้ยังช่วยให้ความอยากกินจุบ จิบหายวับไปไหนก็ไม่รู้อีกต่างหากธัญพืชอบกรอบ

          ธัญพืชอบกรอบแล้วคลุกกับน้ำผึ้งหอมหวาน เมนูนี้คุณสามารถเลือกธัญพืชที่ตัวเองชอบมาทำได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นคอร์นเฟล็ก อัลมอนด์ ข้าวโอ๊ต ลูกเดือย ถั่ว ลูกเกด ถั่วลันเตา เมล็ดฟักทอง หรือธัญพืชอื่น ๆ ก็ได้ จัดไปกับประโยชน์และความฟิน โดยรับแคลอรีเบา ๆกราโนลา

          ขนมธัญพืชอัดแท่งที่เมืองนอกนิยมกินเป็นบาร์อาหารเช้า แต่ในบ้านเรากราโนลาก็เป็นที่รู้จักในฐานะของว่างอาหารคลีน โดยกราโนลาส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมของข้าวโอ๊ต ถั่วหลากชนิด และน้ำผึ้ง ซึ่งก็นับว่าเป็นอาหารว่างคลีน ๆ ที่ให้ไฟเบอร์ คาร์โบไฮเดรตชนิดดี และโปรตีนอย่างจัดหนักเลยทีเดียว


เมล็ดเจียเนยถั่วบอล

          ของว่างคลีน ๆ สำหรับคนที่เคร่งครัดกับการออกกำลังกายอย่างหนัก เพราะเมนูของว่างคลีน ๆ อันนี้เน้นโปรตีนจากเนยถั่วและเมล็ดเจีย อีกทั้งยังไร้แป้ง และแอบเติมคุณประโยชน์จากอินทผาลัมลงไปด้วย ซึ่งเมนูเมล็ดเจียเนยถั่วบอลก็ทำไม่ยากนะคะ ดูสูตรได้จาก เมล็ดเจียเนยถั่วบอล เมนูขนมสุดเฮลธ์ตี้ อร่อยง่ายได้สุขภาพเลย

พุดดิ้งเมล็ดเจีย

          เมนูขนมหวานคลีน ๆ จากเมล็ดเจียยังไม่หมด และหากคุณกำลังฟีเว่อร์กับเมล็ดเจียอยู่ เราก็ขอแนะนำเมนูของกินเล่นได้สุขภาพอย่าง พุดดิ้งเมล็ดเจีย ซึ่งก็เป็นเมนูที่ทำไม่ยาก แต่กินแล้วได้สุขภาพไม่น้อยเมล็ดพืชอบแห้ง

          ของว่างเคี้ยวมัน ๆ อย่างเมล็ดฟักทองอบแห้ง เมล็ดแตงโมอบแห้ง หรือเมล็ดทานตะวันอบแห้ง ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารว่างที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด เพราะไม่เพียงแค่หาซื้อง่ายเท่านั้น แต่ราคายังถูก แถมคุณค่าทางโภชนาการยังล้นปรี่อย่าบอกใคร

          ของว่างอาหารคลีนที่เราแนะนำไปยังเป็นเพียงแค่ตัวอย่างอาหารว่างแบบคลีน ๆ เท่านั้นนะคะ คุณยังสามารถออกไอเดียและแสดงฝีมือการทำอาหารว่างคลีนชนิดอื่น ๆ ได้อีก แล้วก็อย่าลืมทำมาอวดเพื่อน ๆ กันด้วยล่ะ


ร่วมแสดงความคิดเห็น
ชื่อ :
ข้อความ : emo1 emo2 emo3 emo4 emo5 emo6 emo7 emo8 emo9 emo10 emo11 emo12 emo13 emo14 emo15
emo16 emo17 emo18 emo19 emo20 emo21 emo22 emo23 emo24 emo25 emo26 emo27 emo28 emo29 emo30 emo31


- หากต้องการใส่รูปคลิกซ้ายที่รูปภาพได้เลย :)
- ขึ้นบรรทัดใหม่โดยการกด Enter จะทำให้ข้อความไม่ยาวจนเกินไป :)
บวกกันให้ด้วยนะ :
Security Code
 

คอมเม้นท์ทั้งหมด 1 คอมเม้นท์
ping ความเห็นที่ : 1 โพสต์เมื่อ : 11/07/2559 21:49  IP Address : 171.96.177xx
 
Photo

เราไปเจอเวปนึงที่ขายเกี่ยวกับอาหารเสริมลดน้ำหนักเลยโทรไปหาเจ้าของร้าน พี่เขาเลยให้คําปรึกษาแล้วก็บอกวิธีในการลดความอ้วนต่างๆด้วย เมื่อก่อนเราหนัก52 ตอนนี้ลดลงมาเหลือ 45ละ อิอิ เมื่อก่อนตอนอ้วนมีพุงนะเจอแต่เพื่อนผู้ชายที่มหาลัยล้อ อีขาใหญ่ อีอ้วน ตอนนี้มีแต่คนมาถามว่าไปทําอะไรมาตอนปิดเทอมสวยขึ้นเยอะเลย มีแต่คนมาจีบ ฮ่าฮ่า ซะใจมากมาย เมื่อก่อนก็เจอปัญหาเดียวกับทุกๆคนอ่ะค่ะ แต่ยังไงก็เป็นกําลังใจให้ทุกคนนะค่ะ สู้ๆ ^W^ V ออกกําลังกาย กินอาหารที่มีประโยชน์ ดูแลสุขภาพ ถ้าจะให้ดีทานอาหารเสริมด้วยก็ดีค่ะ เรากินตัว Happy Diet (HD) อ่ะคะ ถ้าสนใจอยากปรึกษาปัญหาเรื่องความอ้วนลองโทรไปหาพี่เขาที่เบอร์นี้ดูค่ะ 094-978-5141 ชื่อพี่นุ๊ค Line : Sheto
พี่เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญแล้วก็เป็นคนจําหน่ายอาหารเสริมเกี่ยวกับพวกลดน้ำหนัก ความงาม ด้วยอ่ะค่ะ อันนี้เวปพี่เขาค่ะ www.7dayssrim.com ขอบคุณบทความนี้ด้วยนะคะ ได้ความรู้เพิ่มเติมเยอะมากเลยค่า

ค้นหาข้อมูลสุขภาพ


หมวดหมู่
โพสต์ล่าสุด
เรื่องสุขภาพที่ต้องระวัง สำหรับผู้ที่สวมใส่ชุดสีดำในช่วงแดดร้อนจัด (ดู: 4,555)
เตรียมสุขภาพให้พร้อม ก่อนไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ (ดู: 2,954)
เจลลี่พระราชทานเพื่อผู้ป่วยมะเร็งช่องปาก อีกหนึ่งโครงการของพ่อหลวง ร.9 (ดู: 3,235)
สมุนไพรรักษาสิว สูตรลับหน้าใส (ดู: 3,013)
ประโยชน์ของเห็ด 7 ชนิด อาหารเพื่อสุขภาพ (ดู: 3,256)
ผักเบี้ยใหญ่ สรรพคุณผักพื้นบ้านของไทย (ดู: 2,851)
สรรพคุณของ ผักชี ดียังไง ทำไมคนญี่ปุ่นถึงฮิตกินผักชี (ดู: 2,845)
ผัก 5 ชนิดที่ผู้ป่วยควรหลีกเลี่ยง (ดู: 3,266)
10 อาหารที่คนมักเขี่ยทิ้ง แต่มีประโยชน์มากมาย (ดู: 3,176)
กินอาหารตามธาตุ ปรับสมดุลร่างกาย (ดู: 3,105)
หลีกเลี่ยง 6 อาหารตัวการทำหน้าแก่ (ดู: 3,085)
มะม่วงหิมพานต์ชะลอวัย ต้านแก่ ป้องกันมะเร็ง (ดู: 3,066)
ผลไม้ 8 ชนิดช่วยต้านมะเร็งเต้านม (ดู: 2,673)
สุดยอดผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง รักษาอาการท้องผูก (ดู: 4,308)
สรรพคุณถั่งเช่าแก้นกเขาไม่ขันพร้อมต้านมะเร็ง (ดู: 3,922)
สัญญาณว่าร่างกายขาดธาตุเหล็ก (ดู: 4,078)
อาหารลดน้ำหนัก อาหารที่มีสารฟลาโวนอยด์สูง (ดู: 3,756)
ผลไม้ที่ผู้ป่วยโรคไตกินได้ ปลอดภัย (ดู: 3,456)
จิ๋มล็อกเกิดจากอะไร (ดู: 4,041)
เตือนภัยใช้ผ้าอนามัยแบบสอดเสี่ยง Toxic shock syndrome อาจถึงตาย ! (ดู: 3,696)
อาการชาปลายนิ้วมือนิ้วเท้าเกิดจากอะไร (ดู: 4,186)
เทคนิคกินอาหารคลีน (ดู: 4,264)
บัวหิมะ สรรพคุณรักษาโรคเบาหวาน ลดน้ำหนักก็ดี (ดู: 4,255)
สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพจากทั่วโลก (ดู: 4,353)
อาหารอุดมไขมันดีเพื่อคนอยากผอม อาหารลดน้ำหนัก (ดู: 3,938)
อาหารโปรตีนสูงที่ควรทานช่วงลดน้ำหนัก (ดู: 4,268)
ซูเปอร์ฟู้ดเพื่อสุขภาพ มาแรงปี 2015 (ดู: 4,011)
กินอะไรดีในช่วงมีประจำเดือน (ดู: 3,936)
สุดยอดอาหาร ช่วยลดน้ำตาลในเลือด (ดู: 3,751)
เคล็ดลับการปรุงอาหารด้วยน้ำมันเพื่อสุขภาพ (ดู: 4,072)
www.HealthMee.com เว็บไซต์รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับสุขภาพไว้อย่างครบถ้วน เพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย
สงวนลิขสิทธิ์ © 2554 HealthMee.com Copy Right 2011 เข้าสู่ระบบ
favoritesตั้งเป็นหน้าที่ชอบ (My Favorits)

เพิ่มลงในหน้าแรกตั้งเป็นหน้าแรก (My Homepage)