smithnjohn

ผลไม้สร้างกล้ามเนื้อ


อัพเดท 02 ตุลาคม 2558 10:25 - อ่าน 1,735 - หมวดหมู่ อาหารเพื่อสุขภาพ

++ แชร์ผ่าน Social Network ให้เพื่อนได้ดูด้วยคลิก ++อย่าคิดว่ามีแต่อาหารสร้างกล้ามเนื้อ ที่คอยช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อเท่านั้น ผลไม้ตามลิสต์ข้างล่างนี้ก็ช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ กินแล้วอร่อยไม่กลัวอ้วนด้วย

          ผลไม้สร้างกล้ามเนื้อ หากใครลองค้นข้อมูลเกี่ยวกับอาหารสร้างกล้ามเนื้ออาจจะพอเจอคำแนะนำให้กินผล ไม้ในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อกันมาบ้าง ซึ่งจะว่าไปก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรนัก เพราะใคร ๆ ก็รู้ว่าผลไม้เป็นอาหารประเภทหนึ่งที่ให้คุณค่าทางโภชนการค่อนข้างสูง แต่ที่น่าสงสัยก็คือ แล้วผลไม้ชนิดไหนบ้างล่ะที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ เอ้า ! นี่ไง รายชื่อผลไม้สร้างกล้ามเนื้อที่คนอยากมีกล้ามไม่ควรมองข้ามด้วยประการทั้ง ปวงกล้วย
   
          กล้วยเป็นผลไม้ที่เปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์อย่างสมบูรณ???์แบบ โดยกล้วยจะมีวิตามิน B1 และ B2 คอยช่วยเร่งการเผาผลาญน้ำตาลและไขมัน มีคาร์โบไฮเดรตชนิดดีต่อร่างกาย มีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ พอตกเข้าไปในระบบย่อยอาหารจึงดูดซับน้ำ พองตัว และช่วยทำให้ท้องรู้สึกอิ่มได้นานขึ้น
   
          แถมวิตามินบี โพแทสเซียม และแมกนีเซียมที่อัดแน่นอยู่ในกล้วย ยังช่วยฟื้นฟูร่างกายจากความเหนื่อยล้า ช่วยให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวเร็วขึ้น ช่วยในการขับโซเดียมอันเป็นหนึ่งในตัวการที่จะทำให้ความดันเลือ???ดสูงออก ทางปัสสาวะ และส่งผลในด้านลดการบวมของร่างกายได้ไปในตัว ดังนั้นกล้วยจึงเป็นผลไม้สร้างกล้ามเนื้อตัวหนึ่งที่เหมาะจะรับประทานทั้ง ก่อนและหลังออกกำลังกาย หรือจะกินกล้วยเพื่อช่วยลดน้ำหนักก็ได้เช่นกันแคนตาลูป
         
          อย่างที่บอกว่าโพแทสเซียมมีส่วนสำคัญกับการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและโปรตีนใน ร่างกายของเรา ดังนั้นสิ่งที่เราควรกินเพื่อช่วยสร้างกล้ามเนื้อก็ควรเป็นอาหารที่มีปริมาณ โพแทสเซียมสูง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือแคนตาลูปรสหวานฉ่ำนั่นเอง และควรจะกินแคนตาลูปในมื้อเช้า เนื่องจากขณะที่เรานอนหลับ ตับจะเบิร์นไกลโคเจนเพื่อให้ร่างกายผลิตกลูโคสส่งสมอง และเมื่อไกลโคเจนในตับลดระดับลง สมองจะสั่งการให้เหล่าโปรตีนในกล้ามเนื้อแปลงตัวเองเป็นกรดอะมิโนและผันไป เป็นกลูโคสอีกต่อหนึ่ง ซึ่งก็เท่ากับว่าในตอนตื่นร่างกายจะดึงโปรตีนจากกล้ามเนื้อมาใช้ ฉะนั้นเราจึงควรรีบเติมโพแทสเซียมเข้าไปช่วยในกระบวนการผลิตโปรตีนสร้าง กล้ามเนื้อโดยด่วนส้ม

          ใครก็รู้ว่าส้มเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ ทว่านั่นยังไม่ใช่ประโยชน์ทั้งหมดของส้มสักหน่อย เพราะส้มยังมีแคลเซียม วิตามินเอ วิตามินบี โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ไฟเบอร์ ฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยป้องกันอาการอักเสบของกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อ ทั้งยังมีคอลลาเจนคอยช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย เพิ่มความยืดหยุ่นให้เซลล์ผิว และช่วยสมานแผลได้อีกด้วยแตงโม

          แตงโมเหมาะจะกินก่อนออกกำลังกายประมาณ 30-60 นาที โดยเฉพาะหากวันไหนไม่ได้กินอาหารประเภทแป้งก่อนออกกำลังกายราว 2-3 ชั่วโมง เนื่องจากแตงโมมีน้ำตาลฟรุกโตสที่จะเข้าไปทำหน้าที่แทนไกลโคเจนในตับที่ ถูกร่างกายดึงไปใช้งานในระหว่างวันจนเหลืออยู่น้อย ไม่เพียงพอต่อการสร้างโปรตีนเลี้ยงกล้ามเนื้อ อีกทั้งเมื่อร่างกายได้รับน้ำตาลฟรุกโตสจากแตงโมก่อนออกกำลังกาย เราเองก็จะรู้สึกสดชื่น กล้ามเนื้อเองก็จะมีความอึดมากขึ้น ไม่รู้สึกเหนื่อยล้าง่าย ๆแอปเปิล

          อายุเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดความเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อ อันเป็นวัฏจักรธรรมชาติที่ไม่มีใครต้านทานได้ ทว่ามหาวิทยาลัยไอโอวา ได้ทำการวิจัยจนพบว่า ผิวของเปลือกแอปเปิลสามารถชะลอไม่ให้อายุพรากความแข็งแรงของกล้ามเนื้อไปจาก ตัวเราได้ โดยเปลือกของแอปเปิลมีกรดยูโซลิก (Ursolic Acid) ที่มีคุณสมบัติช่วยชะลอความเสื่อมถอยของมวลกล้ามเนื้อตามช่วงอายุที่มากขึ้น อีกทั้งแอปเปิลยังอุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่มากมาย ที่สำคัญในแอปเปิลยังมีเควอซิทิน (Quercetin) ที่ช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อหลังจากการออกกำลังกายอย่างหนักอีกต่างหากผลไม้ตระกูลเบอร์รี

          ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี ราสเบอร์รี เชอร์รี หรือบลูเบอร์รี ต่างก็เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีและน้ำตาลฟรุกโตสปริมาณสูง ซึ่งทั้งสองส่วนประกอบนี้ในผลไม้ตระกูลเบอร์รี เหมาะที่จะถูกนำเข้าไปเติมเต็มเซลล์ร่างกายและกล้ามเนื้อที่เหนื่อยล้าจาก การออกแรงหลังออกกำลังกายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะส่วนไกลโคเจนในตับ หากได้รับน้ำตาลฟรุกโตสจากผลไม้เข้าไป ปริมาณไกลโคเจนในตับก็จะได้รับการเติมเต็ม หลังจากที่ถูกดึงไปใช้งานในช่วงที่ออกกำลังกาย ทำให้รู้สึกเหนื่อยน้อยลง

          บอกแล้วใช่ไหมล่ะว่าผลไม้ก็เป็นตัวช่วยสร้างกล้ามเนื้อที่น่าลองไม่เบา เพราะไม่เพียงแต่ช่วยกระตุ้นและเสริมสร้างกระบวนการผลิตโปรตีนให้กล้ามเนื้อ เท่านั้น แต่ผลไม้ยังให้ความสดชื่นทั้งก่อนและหลังออกกำลังกาย แถมเป็นอะไรที่กินแล้วไม่ทำให้อ้วนอีกต่างหาก เด็ดตรงนี้ล่ะ !ร่วมแสดงความคิดเห็น
ชื่อ :
ข้อความ : emo1 emo2 emo3 emo4 emo5 emo6 emo7 emo8 emo9 emo10 emo11 emo12 emo13 emo14 emo15
emo16 emo17 emo18 emo19 emo20 emo21 emo22 emo23 emo24 emo25 emo26 emo27 emo28 emo29 emo30 emo31


- หากต้องการใส่รูปคลิกซ้ายที่รูปภาพได้เลย :)
- ขึ้นบรรทัดใหม่โดยการกด Enter จะทำให้ข้อความไม่ยาวจนเกินไป :)
บวกกันให้ด้วยนะ :
Security Code
 

คอมเม้นท์ทั้งหมด 1 คอมเม้นท์
ping ความเห็นที่ : 1 โพสต์เมื่อ : 11/07/2559 21:49  IP Address : 171.96.177xx
 
Photo

เราไปเจอเวปนึงที่ขายเกี่ยวกับอาหารเสริมลดน้ำหนักเลยโทรไปหาเจ้าของร้าน พี่เขาเลยให้คําปรึกษาแล้วก็บอกวิธีในการลดความอ้วนต่างๆด้วย เมื่อก่อนเราหนัก52 ตอนนี้ลดลงมาเหลือ 45ละ อิอิ เมื่อก่อนตอนอ้วนมีพุงนะเจอแต่เพื่อนผู้ชายที่มหาลัยล้อ อีขาใหญ่ อีอ้วน ตอนนี้มีแต่คนมาถามว่าไปทําอะไรมาตอนปิดเทอมสวยขึ้นเยอะเลย มีแต่คนมาจีบ ฮ่าฮ่า ซะใจมากมาย เมื่อก่อนก็เจอปัญหาเดียวกับทุกๆคนอ่ะค่ะ แต่ยังไงก็เป็นกําลังใจให้ทุกคนนะค่ะ สู้ๆ ^W^ V ออกกําลังกาย กินอาหารที่มีประโยชน์ ดูแลสุขภาพ ถ้าจะให้ดีทานอาหารเสริมด้วยก็ดีค่ะ เรากินตัว Happy Diet (HD) อ่ะคะ ถ้าสนใจอยากปรึกษาปัญหาเรื่องความอ้วนลองโทรไปหาพี่เขาที่เบอร์นี้ดูค่ะ 094-978-5141 ชื่อพี่นุ๊ค Line : Sheto
พี่เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญแล้วก็เป็นคนจําหน่ายอาหารเสริมเกี่ยวกับพวกลดน้ำหนัก ความงาม ด้วยอ่ะค่ะ อันนี้เวปพี่เขาค่ะ www.7dayssrim.com ขอบคุณบทความนี้ด้วยนะคะ ได้ความรู้เพิ่มเติมเยอะมากเลยค่า

ค้นหาข้อมูลสุขภาพ


หมวดหมู่
โพสต์ล่าสุด
เรื่องสุขภาพที่ต้องระวัง สำหรับผู้ที่สวมใส่ชุดสีดำในช่วงแดดร้อนจัด (ดู: 4,555)
เตรียมสุขภาพให้พร้อม ก่อนไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ (ดู: 2,954)
เจลลี่พระราชทานเพื่อผู้ป่วยมะเร็งช่องปาก อีกหนึ่งโครงการของพ่อหลวง ร.9 (ดู: 3,235)
สมุนไพรรักษาสิว สูตรลับหน้าใส (ดู: 3,013)
ประโยชน์ของเห็ด 7 ชนิด อาหารเพื่อสุขภาพ (ดู: 3,256)
ผักเบี้ยใหญ่ สรรพคุณผักพื้นบ้านของไทย (ดู: 2,851)
สรรพคุณของ ผักชี ดียังไง ทำไมคนญี่ปุ่นถึงฮิตกินผักชี (ดู: 2,845)
ผัก 5 ชนิดที่ผู้ป่วยควรหลีกเลี่ยง (ดู: 3,266)
10 อาหารที่คนมักเขี่ยทิ้ง แต่มีประโยชน์มากมาย (ดู: 3,176)
กินอาหารตามธาตุ ปรับสมดุลร่างกาย (ดู: 3,105)
หลีกเลี่ยง 6 อาหารตัวการทำหน้าแก่ (ดู: 3,085)
มะม่วงหิมพานต์ชะลอวัย ต้านแก่ ป้องกันมะเร็ง (ดู: 3,066)
ผลไม้ 8 ชนิดช่วยต้านมะเร็งเต้านม (ดู: 2,673)
สุดยอดผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง รักษาอาการท้องผูก (ดู: 4,308)
สรรพคุณถั่งเช่าแก้นกเขาไม่ขันพร้อมต้านมะเร็ง (ดู: 3,922)
สัญญาณว่าร่างกายขาดธาตุเหล็ก (ดู: 4,078)
อาหารลดน้ำหนัก อาหารที่มีสารฟลาโวนอยด์สูง (ดู: 3,756)
ผลไม้ที่ผู้ป่วยโรคไตกินได้ ปลอดภัย (ดู: 3,456)
จิ๋มล็อกเกิดจากอะไร (ดู: 4,041)
เตือนภัยใช้ผ้าอนามัยแบบสอดเสี่ยง Toxic shock syndrome อาจถึงตาย ! (ดู: 3,696)
อาการชาปลายนิ้วมือนิ้วเท้าเกิดจากอะไร (ดู: 4,186)
เทคนิคกินอาหารคลีน (ดู: 4,264)
บัวหิมะ สรรพคุณรักษาโรคเบาหวาน ลดน้ำหนักก็ดี (ดู: 4,255)
สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพจากทั่วโลก (ดู: 4,353)
อาหารอุดมไขมันดีเพื่อคนอยากผอม อาหารลดน้ำหนัก (ดู: 3,938)
อาหารโปรตีนสูงที่ควรทานช่วงลดน้ำหนัก (ดู: 4,268)
ซูเปอร์ฟู้ดเพื่อสุขภาพ มาแรงปี 2015 (ดู: 4,011)
กินอะไรดีในช่วงมีประจำเดือน (ดู: 3,936)
สุดยอดอาหาร ช่วยลดน้ำตาลในเลือด (ดู: 3,751)
เคล็ดลับการปรุงอาหารด้วยน้ำมันเพื่อสุขภาพ (ดู: 4,072)
www.HealthMee.com เว็บไซต์รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับสุขภาพไว้อย่างครบถ้วน เพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย
สงวนลิขสิทธิ์ © 2554 HealthMee.com Copy Right 2011 เข้าสู่ระบบ
favoritesตั้งเป็นหน้าที่ชอบ (My Favorits)

เพิ่มลงในหน้าแรกตั้งเป็นหน้าแรก (My Homepage)