smithnjohn

สัญญาณอันตรายเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ


อัพเดท 27 กุมภาพันธ์ 2558 13:45 - อ่าน 1,126 - หมวดหมู่ โรค และการรักษาโรค

++ แชร์ผ่าน Social Network ให้เพื่อนได้ดูด้วยคลิก ++โรคหัวใจ สาเหตุของการเสียชีวิตอันดับหนึ่งของประชากรโลก ภัยเงียบที่อาจจู่โจมสุขภาพหากไม่ระวัง เชื่อหรือไม่ว่าอาการเพียงเล็กน้อยอาจเป็นสัญญาณของอันตรายจากอ???าการโรค หัวใจได้

          โรคหัวใจ เป็นโรคที่อยู่ใกล้ตัวคนเรามากกว่าที่คิด ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะสังคมที่เปลี่ยนไปทำให้วิถีการใช้ชีวิตข???องคนต้อง แข่งกับเวลามากขึ้นจนอาจจะลืมนึกถึงเรื่องสุขภาพซึ่งเ??ป?็นสิ่งที่สำคัญมาก ที่สุดไป กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็พบว่าตนเองเจ็บป่วยไปเสียแล้ว ยิ่งโดยเฉพาะโรคหัวใจ ที่ถือเป็นภัยเงียบที่ร้ายแรง ไม่แสดงอาการให้เห็นในเริ่มแรก และอาการเล็ก ๆ น้อย ๆ บางอย่างก็ยากที่จะบอกได้ว่าเรากำลังเผชิญกับโรคหัวใจ และวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้นำอาการเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บ่งบอกถึงสัญญาณของโรคหัวใจที่เว็บไซต์ Reader's Digest บอกไว้มาฝากกันค่ะ ใครที่มักจะละเลยสุขภาพตัวเองอยู่เป็นประจำรีบหันกลับมาสังเกตต???ัวเองกันได้แล้ว ก่อนที่จะสายเกินไป

  อ่อนเพลียมาก

          ดอกเตอร์ Stacey E. Rosen แพทย์หญิงผู้เชี่ยวชาญด้านระบบหลอดเลือดหัวใจในผู้หญิงจาก North Shore-LIJ Health System ได้เปิดเผยว่าอาการโรคหัวใจที่พบได้ทั่วไปมากที่สุดโดยเฉพาะในเ???พศหญิงที่ มีอาการหัวใจวายพบว่า ผู้ที่มีอาการหัวใจวายนั้นจะรู้สึกเหนื่อยจนไม่สามารถทำกิจว?ัตรของตัวเอง ได้ตามปกติ เพราะเมื่อเกิดอาการหัวใจวาย ระบบไหลเวียนของเลือดจะลดลง ทำให้เกิดภาวะตึงเครียดในกล้ามเนื้อซึ่งจะทำให้เกิดอาการอ่อนเพ???ลียได้ ดังนั้นหากเกิดอาการอ่อนเพลียมากผิดปกติก็ควรที่จะไปพบแพทย์เพื???่อทำการ ตรวจวินิจฉัยให้แน่ใจจะดีกว่าค่ะ  มีอาการเจ็บปวดอย่างรุนแรงบริเวณหลัง แขน หรือหน้าอก

          อาการ เจ็บปวดบริเวณหลัง หน้าอก หรือแม้แต่แขน มักจะเป็นสัญญาณเงียบของอาการหัวใจวาย เพราะเมื่อเซลล์กล้ามเนื้อเริ่มขาดออกซิเจนจะส่งผลให้เกิดอาการ???เจ็บปวด ซึ่งเมื่อเกิดอาการหัวใจวาย หลอดเลือดหัวใจจะถูกปิดกั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ออกซิเจนในเลือดไ???ปเลี้ยง กล้ามเนื้อ และอาการนี้จะส่งสัญญาณไปยังสมอง แต่สมองจะเกิดการสับสนจนทำให้เกิดอาการเจ็บปวดอย่างรุนแรงที่บร???ิเวณอื่น ไม่เพียงแต่บริเวณหน้าอกเท่านั้น ซึ่งอาการเหล่านี้คนเรามักจะคิดว่าเกิดจากการออกกำลังกายอย่างห???นักไม่ใช่ อาการของหัวใจวาย จนทำให้กว่าจะรู้ตัวก็สายเกินไป ฉะนั้นไม่ควรชะล่าใจ หากเกิดอาการเจ็บปวดบริเวณดังกล่าวควรจะรีบไปพบแพทย์เพื่อความป?ลอดภัยค่ะ

  หายใจถี่

          หาก คุณรู้สึกว่าการเดินขึ้นบันไดทำให้คุณเหนื่อยง่าย และหายใจถี่กว่าปกติ นั่นอาจจะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังเผชิญกับโรคหัวใจก็เป็???นได้ เพราะหัวใจนั้นมีส่วนสำคัญในการลำเลียงออกซิเจนไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย และช่วยขจัดคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งถ้าหากหัวใจเกิดทำงานผิดปกติก็อาจจะทำให้คุณหายใจถี่ขึ้?นนั่นเองค่ะ

แสบร้อนกลางหน้าอก

          อย่า เพิ่งคิดว่าอาการแสบร้อนกลางอกเป็นแค่เพียงอาการของโรคกรดไ???หลย้อน เพราะถ้าหากอาการแสบร้อนกลางอกนี้หนักจนส่งผลทำให้คุณไม่สามารถ???ทำอะไรได้ นั่นก็อาจจะเป็นสาเหตุของโรคหัวใจได้เช่นกัน เพราะโรคหลอดเลือดหัวใจตีบก็สามารถทำให้เกิดอาการแสบร้อนที่กลา???งอกได้ เช่นกันค่ะ ดังนั้นถ้าคุณมีอาการดังกล่าวอย่าลังเลที่จะติดต่อแพทย์เลยดีกว???่าค่ะท้องไส้ปั่นป่วน

          สัญญาณ เตือนภาวะหัวใจล้มเหลวในบางครั้งก็มีอาการคล้ายคลึงกับอาการคลื่นไส้ อาเจียนหรืออาการลำไส้ปั่นป่วน โดยเฉพาะในผู้หญิง การชะล่าใจและไม่คิดถึงความอันตรายของอาการเหล่านี้ก็อาจนำมาสู???่อันตรา ยถึงชีวิตได้ ถ้าหากคุณรู้สึกเกิดท้องไส้ปั่นป่วนอย่างรุนแรงแบบที่ไม่เคยมาก???่อนละก็ รีบติดต่อแพทย์อย่างเร็วที่สุดจะดีกว่าค่ะอึดอัดบริเวณคอ และขากรรไกร

          อาการ อึดอัดเหล่านี้มักจะเป็นกับกลุ่มผู้ป่วยโรคเบาหวาน ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหัวใจอย่างหนึ่ง โดยสาเหตุนั้นเกิดจากการเปลี่ยนแปลงภายในร่างกาย อย่างเช่นโรคหัวใจซึ่งจะส่งผลต่อประสาทความรู้สึก แต่อาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้น้อยกว่าการอาการเจ็บหน้าอก แต่หากคุณเกิดอาการเหล่านี้ละก็ รีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจให้เร็วที่สุดจะปลอดภัยกว่าค่ะ

รู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติ

          ผู้ ป่วยที่มีอาการโรคหัวใจส่วนใหญ่มักจะมีความรู้สึกว่ามีบางอย???่างปกติไปจาก เดิม ซึ่งความคิดต่าง ๆ เหล่านี้ล่ะค่ะถือเป็นสัญญาณเงียบที่ไม่ควรละเลย ถึงแม้ว่าผลที่ออกมาอาจจะไม่เป็นอย่างที่คิด แต่การเชื่อสัญชาตญาณของคุณก็อาจจะทำให้คุณปลอดภัยจากอาการหัวใ???จวาย รุนแรงได้นะคะ ฉะนั้นถ้าหากคุณรู้สึกว่าร่างกายของคุณมีบางอย่างผิดปกติ ไปโรงพยาบาลให้หมอตรวจสักนิดก็คงไม่เสียหายจริงไหมคะ

          โรคหัวใจ ไม่ใช่เรื่องที่ควรจะละเลย เพราะอาการโรคหัวใจนั้นอันตรายกว่าที่คิด หากเรารู้ตัวตั้งแต่เนิ่น ๆ จะได้ทำการรักษาได้อย่างถูกทางและช่วยทำให้อาการบรรเทาลงได้ อย่ามัวแต่ให้ความสนใจกับสิ่งรอบข้างมากกว่าสุขภาพของตัวเองเลย???ค่ะ เพราะสิ่งรอบข้างเสียไปก็หาใหม่ได้ แต่สุขภาพถ้าเสียแล้วเรียกคืนยังไงก็ไม่มีทางได้คืนนะคะ


ร่วมแสดงความคิดเห็น
ชื่อ :
ข้อความ : emo1 emo2 emo3 emo4 emo5 emo6 emo7 emo8 emo9 emo10 emo11 emo12 emo13 emo14 emo15
emo16 emo17 emo18 emo19 emo20 emo21 emo22 emo23 emo24 emo25 emo26 emo27 emo28 emo29 emo30 emo31


- หากต้องการใส่รูปคลิกซ้ายที่รูปภาพได้เลย :)
- ขึ้นบรรทัดใหม่โดยการกด Enter จะทำให้ข้อความไม่ยาวจนเกินไป :)
บวกกันให้ด้วยนะ :
Security Code
 

คอมเม้นท์ทั้งหมด 0 คอมเม้นท์
ค้นหาข้อมูลสุขภาพ


หมวดหมู่
โพสต์ล่าสุด
เรื่องสุขภาพที่ต้องระวัง สำหรับผู้ที่สวมใส่ชุดสีดำในช่วงแดดร้อนจัด (ดู: 4,555)
เตรียมสุขภาพให้พร้อม ก่อนไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ (ดู: 2,954)
เจลลี่พระราชทานเพื่อผู้ป่วยมะเร็งช่องปาก อีกหนึ่งโครงการของพ่อหลวง ร.9 (ดู: 3,235)
สมุนไพรรักษาสิว สูตรลับหน้าใส (ดู: 3,013)
ประโยชน์ของเห็ด 7 ชนิด อาหารเพื่อสุขภาพ (ดู: 3,256)
ผักเบี้ยใหญ่ สรรพคุณผักพื้นบ้านของไทย (ดู: 2,851)
สรรพคุณของ ผักชี ดียังไง ทำไมคนญี่ปุ่นถึงฮิตกินผักชี (ดู: 2,845)
ผัก 5 ชนิดที่ผู้ป่วยควรหลีกเลี่ยง (ดู: 3,266)
10 อาหารที่คนมักเขี่ยทิ้ง แต่มีประโยชน์มากมาย (ดู: 3,176)
กินอาหารตามธาตุ ปรับสมดุลร่างกาย (ดู: 3,105)
หลีกเลี่ยง 6 อาหารตัวการทำหน้าแก่ (ดู: 3,085)
มะม่วงหิมพานต์ชะลอวัย ต้านแก่ ป้องกันมะเร็ง (ดู: 3,066)
ผลไม้ 8 ชนิดช่วยต้านมะเร็งเต้านม (ดู: 2,673)
สุดยอดผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง รักษาอาการท้องผูก (ดู: 4,308)
สรรพคุณถั่งเช่าแก้นกเขาไม่ขันพร้อมต้านมะเร็ง (ดู: 3,922)
สัญญาณว่าร่างกายขาดธาตุเหล็ก (ดู: 4,078)
อาหารลดน้ำหนัก อาหารที่มีสารฟลาโวนอยด์สูง (ดู: 3,756)
ผลไม้ที่ผู้ป่วยโรคไตกินได้ ปลอดภัย (ดู: 3,456)
จิ๋มล็อกเกิดจากอะไร (ดู: 4,041)
เตือนภัยใช้ผ้าอนามัยแบบสอดเสี่ยง Toxic shock syndrome อาจถึงตาย ! (ดู: 3,696)
อาการชาปลายนิ้วมือนิ้วเท้าเกิดจากอะไร (ดู: 4,186)
เทคนิคกินอาหารคลีน (ดู: 4,264)
บัวหิมะ สรรพคุณรักษาโรคเบาหวาน ลดน้ำหนักก็ดี (ดู: 4,255)
สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพจากทั่วโลก (ดู: 4,354)
อาหารอุดมไขมันดีเพื่อคนอยากผอม อาหารลดน้ำหนัก (ดู: 3,938)
อาหารโปรตีนสูงที่ควรทานช่วงลดน้ำหนัก (ดู: 4,268)
ซูเปอร์ฟู้ดเพื่อสุขภาพ มาแรงปี 2015 (ดู: 4,011)
กินอะไรดีในช่วงมีประจำเดือน (ดู: 3,936)
สุดยอดอาหาร ช่วยลดน้ำตาลในเลือด (ดู: 3,751)
เคล็ดลับการปรุงอาหารด้วยน้ำมันเพื่อสุขภาพ (ดู: 4,072)
www.HealthMee.com เว็บไซต์รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับสุขภาพไว้อย่างครบถ้วน เพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย
สงวนลิขสิทธิ์ © 2554 HealthMee.com Copy Right 2011 เข้าสู่ระบบ
favoritesตั้งเป็นหน้าที่ชอบ (My Favorits)

เพิ่มลงในหน้าแรกตั้งเป็นหน้าแรก (My Homepage)